Một số bước cần chuẩn bị trước khi mở phòng hát karaoke

Thứ sáu - 22/09/2017 14:20  |  111
Việc mở một quán kinh doanh karaoke ko với gì cạnh tranh nhưng cần phải chuẩn bị kỹ. Dưới đây là một đôi chú ý và những bước chính sau:
1. Chọn địa điểm phù hợp:

Việc đầu tiên lúc nghĩ đến việc mở một loại hình kinh doanh nào Đó là địa điểm phải phù hợp. Bởi chẳng thể khởi đầu việc kinh doanh của mình ở 1 nơi vắng vẻ, ít người hỗ tương, ít sự chú ý của khách hàng và không liên quan có địa danh chậm tiến độ. Vậy nên khi khởi đầu sở hữu ý tưởng buôn bán một quán Karaoke Hàn Quốc chúng ta nên chọn 1 địa điểm thích hợp, cạnh những khu công nghiệp của Hàn Quốc, hoặc sắp các khu vui chơi, tìm mua, tiêu khiển mà người Hàn Quốc hay tới lui. Quán cần mở ở một vị trí dễ được tậu thấy và gây được sự chú ý của khách nước ngoài lúc đi ngang qua.
 
kara1

2. Ngoài mặt phòng karaoke:

Để bề ngoài phòng hát đem lại hiểu quả âm thanh thấp nhất cần chú ý một vài điều như:

Thiết kế tán âm cho phòng hát:
Để đạt được hiệu quả âm thanh tốt nhất, cần chú ý tới thiết kế hệ thống tán âm, chống phản xạ âm vang, giảm thiểu cùng hưởng âm và biến dạng âm thanh.

Thiết kế vị trí đặt loa, ampli:
Vị trí đặt loa và ampli cũng tác động khá to đến hiệu quả âm thanh của phòng hát, phòng karaoke thường được bố trí 2 đôi loa đặt ở 4 góc căn phòng tạo hiệu ứng âm thanh vòm đặc sắc. không những thế cần chú ý vị trí đặt và sắp đặt loa hợp lý, tùy vào diện tích căn phòng để với thể chọn cái loa và số lượng loa hội trường trung quốc phù hợp để giải quyết được đủ chất lượng âm thanh cần yếu cho căn phòng.

Thiết kế cách thức âm cho phòng hát:
Việc bề ngoài bí quyết âm cho phòng hát cũng tương đối quan yếu, phương pháp âm là phương pháp khắc phục nhiễu âm tốt nhất. Về mặt lí luận độ cứng của vật liệu càng cao thì hiệu quả bí quyết âm càng tốt. tuy nhiên ngoài mặt lớp cách thức âm đạt tiêu chuẩn giúp hạn chế tiếng ồn gây ảnh hưởng đến khu vực tiếp giáp với.

Trang hoàng cho căn phòng:
Cứng cáp 1 căn phòng được bài trí đẹp đẽ và với phong cách riêng sẽ thu hút được cảm tình của quý khách hơn toàn bộ 1 căn phòng qua loa thiếu thẩm mỹ. mang thể tùy vào giá bán đầu tư để chọn cho mình cách trang trí riêng, ngoài ra những vật dụng trang hoàng, vật gia dụng như ghế sopha, thảm, sàn, rèm cũng giúp tản âm và thu nạp âm tương đối tốt ví như biết phối hợp trong thiết kế căn phòng. Việc đi dây dẫn sao cho gọn, đi dây kín cũng ảnh hưởng tương đối đa dạng tới thẩm mỹ của căn phòng.

3. Chọn vật dụng âm thanh cho phòng hát karaoke:

Tùy vào mức đầu tư cho phòng hát sở hữu thể chọn bộ âm thanh thích hợp, vừa đảm bảo chất lượng âm thanh rẻ, thích ứng với căn phòng mà giá cả hợp lý với khoản đầu tư định bỏ ra khi bắt đầu cho việc mở quán karaoke.

- Đầu karaoke: Đầu karaoke giành cho quán Hàn Quốc là loại đầu sở hữu bài hát được trả phí bản quyền tất cả và được cập nhật thường xuyên. mang thể chọn hai loại đầu karaoke Hàn Quốc phổ biến bậc nhất ngày nay chậm triển khai là đầu karaoke KY và đầu karaoke TJ, bên cạnh đó đầu karaoke Arirang cũng cho chất lượng âm thanh khá tôt. Số lượng bài hát tiếng Hàn Trung, Anh, Nhật và cả tiếng Việt hơi rộng rãi, phù hợp cho phổ biến khách tới hát. Đầu KY và TJ là dạng đầu tiêu dùng ổ cứng HDD được cập nhật thường xuyên mỗi quý đảm bảo bài hát luôn mới dùng cho người dùng được tốt nhất.

- Ampli karaoke: Gợi ý mang thể chọn một vài mẫu ampli sau : Kumyoung, Artdio, Arirang, California,…

- Loa karaoke: 1 phòng karaoke bình thường hay được kết hợp bởi 2 đôi loa khác nhau, một đôi có âm trầm và ấm, một đôi cho tiếng đanh chắc. thí dụ như một đôi loa BMB kết hợp với một đôi loa JBL, Bose và JBL, BMB và Artdio,… Nếu phòng lớn, có sắp đặt sân khấu hay bar thì cần mắc thêm loa để đảm bảo đủ chất lượng âm thanh trong phòng cũng như giữ cho loa được bền hơn.

- Loa Sub: Chọn dòng loa Sub đồng bộ có loa sẽ cho chất lượng âm thanh là tốt nhất, vậy nên có thể chọn hãng loa sub dựa trên dòng loa ta chọn cho phòng karaoke mới đề cập ở trên : Sub của JBL, Bose, Artdio, B&W,…

- Micro: 1 trong những thành phần quan trọng nhất khi chuẩn bị cho phòng hát karaoke. Bạn với thể có loa, ampli cho chất lượng âm thanh hay, nhưng micro bạn chọn không đảm bảo chất lượng tốt thì sẽ mất điểm hoàn toàn, vậy nên đừng nghĩ suy lúc chọn sắm một micro tuy giá cao một tí nhưng chất lượng nhé!

Sở hữu 2 loại micro là micro có dây và không dây:
+ Micro với dây nên chọn: Micro rộng rãi hiện tại đang được dùng là micro Shure, Bose, California.

+ Micro không dây nên chọn: Micro Shure, KY, Bose, Boston.

không hẳn cứ đầu tư phổ biến tiền vào 1 bộ dàn karaoke mới là thấp nhất, việc phối hợp đúng các vật dụng âm thanh thành 1 bộ ăn rơ mới mang lại chất lượng âm thanh tuyệt hảo.
Sưu tầm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây